Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn
Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

MÙA XUÂN ĐẾN SỚM TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN

MÙA XUÂN ĐẾN SỚM  TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN. 

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương và chịu ảnh hưởng trực tiếp trước những đổi thay từ xã hội. Trong khi đời sống vật chất lẫn tinh thần nhiều địa phương đang dần được cải thiện thì vẫn còn rất nhiều trẻ em ở vùng núi xa xôi phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn. Với mong muốn chung tay cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em vùng cao, thực hiện các hoạt động trợ giúp, khuyến khích, động viên và tạo cơ hội để trẻ em được học văn hóa, được tiếp cận với các dịch vụ xã hội, hưởng đầy đủ quyền cơ bản và nhu cầu thiết yếu của trẻ em... góp phần đào tạo, bồi dưỡng những mầm non tương lai cho đất nước, Đoàn công tác của Công ty cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí (PVMACHINO) đã đem nhiều phần quà trao tặng đến các em học sinh Trường PTDT bán trú THCS Lũng Thầu, xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Văn, hầu hết nhân dân xã Lũng Thầu sống bằng nghề canh tác nông nghiệp với địa hình đồi núi đá, dốc cao và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không thuận lợi. Trường đóng trên địa bàn dân cư với gần 100% đồng bào là dân tộc Hmông, với tỷ lệ nghèo trên 60%. Trong nhiều năm qua chính quyền địa phương và nhà trường đã luôn cố gắng hết mình mong có được sự giáo dục đầy đủ và cơ sở vật chất tốt nhất cho các em, song do điều kiện thực tế khó khăn việc đưa các em học sinh đến trường vẫn còn gặp nhiều trở ngại.

Vượt qua quãng đường gần 500km, với những cung đường đèo dốc hiểm trở, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, những hình ảnh dễ bắt gặp trên mọi nẻo đường khi đến với vùng cao nguyên đá Đồng Văn là những em bé chân đất, đầu trần, hồn nhiên và chân thật mong manh trong cái rét dưới 100C. Đoàn công tác của Công ty cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí đã mang những chiếc chăn bông, đệm ấm, những suất học bổng khuyến học… tặng thầy và trò nơi đây. 50 chiếc chăn ấm cũng được gửi tặng đến các gia đình có công, các hộ dân nghèo xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.


Phát biểu tại buổi lễ trao quà, ông Nguyễn Đình Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: Đây là món quà mà tập thể CBCNV Công ty cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí dành tặng nhà trường, các em học sinh và những người dân nghèo xã Lũng Thầu. Giá trị món quà không lớn nhưng là sự chia sẻ với nhà trường, là sự hỗ trợ cần thiết để các em học sinh dần có điều kiện sống tốt hơn, mong các em có nghị lực để vượt qua khó khăn hiện tại, tiếp tục cắp sách đến trường học tập. Mong rằng người dân Lũng Thầu sẽ khắc phục mọi khó khăn, làm chủ thiên nhiên, tích cực canh tác để dần thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới, nhanh thu hẹp khoảng cách chênh lệch về đời sống vật chất và tinh thần giữa các vùng, các dân tộc, nhất là đồng bào vùng cao đang sinh sống ở các xã nghèo, đặc biệt khó khăn. Mong rằng năm nay, mùa xuân sẽ đến sớm, xua tan giá lạnh nơi cao nguyên đá Đồng Văn.


Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:


 

 

Ông Nguyễn Đình Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi trao quà

Đoàn công tác tặng quà cho các hộ dân nghèo, gia đình có công xã Lũng Thầu.
MẶT BẰNG KDTM ** VĂN PHÒNG ** NHÀ XƯỞNG

> Home TIN TỨC MÙA XUÂN ĐẾN SỚM TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN
BLACK RED VIOLET