Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn
Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

Công đoàn Dầu khí Việt Nam sau nửa nhiệm kỳ Đại hội

Ngày 17/6, tại Thanh Hóa, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2008-2013. Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Kết quả toàn diện từ các phong trào

Đánh giá về kết quả hoạt động sau nửa nhiệm kỳ, đồng chí Hà Duy Dĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí khẳng định: gần nửa thế kỷ qua, đặc biệt trong 5 năm trở lại đây, gần 4 vạn công nhân viên chức lao động toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế, là công cụ điều tiết vĩ mô, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng và tham gia bảo vệ, giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia trên biển.
 
alt
Chủ tịch Công đoàn Dầu khí  Hà Duy Dĩnh phát biểu tại hội nghị

Công đoàn Dầu khí Việt Nam hiện có 53.000 công đoàn viên sinh hoạt tại 25 Công đoàn trực thuộc, trong đó có 7 công đoàn cấp trên cơ sở và 140 công đoàn cơ sở. Hàng năm, Công đoàn các đơn vị đã phối hợp với chuyên môn xây dựng quy chế trả lương, trả thưởng cho người lao động. Mức lương, thu nhập của người lao động ngành Dầu khí trong thời gian qua nhìn chung ổn định, thu nhập bình quân toàn Ngành năm 2009 là 12,12 triệu đồng/người/tháng, năm 2010 là 14 triệu đồng/người/tháng.

Trong những năm qua, Công đoàn đã thường xuyên, tích cực vận động đội ngũ đoàn viên và người lao động hăng hái trong lao động sản xuất kinh doanh và phát động các phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo", “Việc hôm nay không để đến ngày mai”, “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết định kịp thời”… đã góp phần cùng Tập đoàn lập được những thành tựu đáng tự hào trong những năm vừa qua. Đặc biệt, Công đoàn đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và trên 10 công trình/dự án trọng điểm của Nhà nước và của Ngành góp phần hoàn thành trước tiến độ các hạng mục, công trình, đem lại lợi ích và tiết kiệm cho Tập đoàn hàng trăm tỷ đồng.

Tổ chức công đoàn ngành Dầu khí đã thực hiện tốt vai trò là người đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ được đẩy mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh theo Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”.

Công tác phát triển đoàn viên, đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn được đẩy mạnh. Sau khi tiếp nhận một số tổ chức công đoàn từ Vinashin, số lượng đoàn viên công đoàn và tổ chức đoàn tăng với 25 tổ chức, trong đó có 7 công đoàn cấp trên cơ sở, tổng số công đoàn cơ sở trong toàn Ngành là 140; tổng số đoàn viên công đoàn là hơn 53.000 người.Công tác nữ công luôn được quan tâm, việc bảo vệ quyền lợi của phụ nữ trong ngành được đảm bảo và tỷ lệ cán bộ nữ tham gia các chức danh lãnh đạo ngày càng cao.

Công tác an sinh xã hội luôn được Công đoàn thực hiện vượt kế hoạch đề ra. Ngoài việc hỗi trợ trực tiếp đối với những người lao động trong ngành có thu nhập dưới 2 triệu đồng/người/tháng, Công đoàn Dầu khí đã phối hợp Tập đoàn vận động cán bộ CNVCLĐ toàn Ngành tham gia rất có hiệu quả công tác từ thiện, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo và những địa phương bị thiên tai bão lụt giúp nhân dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai. Các phong trào quên góp, ủng hộ người nghèo trong năm 2008 đã thu được 150 tỷ đồng. Ngoài ra, mỗi năm, công đoàn viên đóng góp 5-7 ngày công tương đương với khoảng 60-70 tỷ đồng. Qua đó đã xây dựng được hơn 5.000 ngôi nhà tình nghĩa, xây dựng được khá nhiều các ngôi trường phổ thông cho các tỉnh còn khó khăn như Cà Mau, Hà Giang, Điện Biên… và xây dựng các cơ sở đường xá cho nhiều địa phương.

Đặc biệt, Tập đoàn Dầu khí đã đầu tư 100 tỷ đồng từ năm 2008 để xây dựng hệ thống chiếu sáng cho đảo Trường Sa… Đặc biệt, trong suốt 12 năm qua, Công đoàn đã duy trì có hiệu quả Quỹ “Tương trợ dầu khí” gồm 2 ngày công của mỗi cán bộ công nhân viên để làm công tác an sinh xã hội cho cán bộ, công nhân viên đã nghỉ hưu và những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời cũng trích làm công tác an sinh xã hội cho đất nước.

alt

 Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị

Năm 2009, mặc sản xuất kinh doanh gặp khó khăn nhưng Tập đoàn đã thực hiện công tác từ thiện, an sinh xã hội với tổng số tiền trên 940 tỷ đồng, gấp 4,6 lần so với cam kết 205 tỷ đồng từ đầu năm; năm 2010, tổng số tiền thực hiện công tác an sinh xã hội toàn Ngành đạt 750 tỷ đồng, vượt 250 tỷ đồng so với số tiền cam kết đầu năm là 500 tỷ đồng.

Thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, Công đoàn các cấp trong Ngành đã phối hợp với chuyên môn nhận phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng. Vào ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm, CĐ DKVN đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các trung tâm điều dưỡng thương binh và các đối tượng chính sách trong Ngành. Nhân ngày 27/7/2009, CĐ DKVN phối hợp với Tập đoàn để triển khai chương trình tặng sổ tiết kiệm “Màu hoa đỏ” cho các đối tượng chính sách do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Thi đua tạo động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đồng chí Hà Duy Dĩnh cho biết: Hàng năm, tại hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Dầu khí Việt Nam được tổ chức vào đầu năm, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các Công đoàn trực thuộc cùng ký giao ước thi đua trong năm gồm những nội dung phù hợp với tình hình thực tế của năm đó nhưng luôn bao gồm nội dung thi đua lao động sản xuất kinh doanh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong năm.

Thực tế những năm qua cho thấy, cũng với những con người đó, với nguồn tài nguyên đó, với những dụng cụ làm việc đó… nhưng khi được luồng gió thi đua sôi nổi, phấn khởi thối đến, năng suất, chất lượng công việc, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh đã cao hơn hẳn. Điều đó được minh chứng rõ nét ở những con số doanh thu, lợi nhuận. Nếu như năm 2006, trước thời điểm phát động CVĐ, doanh thu Tập đoàn mới chỉ đạt 167.000 tỷ đồng, trích nộp ngân sách được 59.000 tỷ đồng thì năm 2007, doanh thu toàn Tập đoàn đã tăng lên 213.000 tỷ đồng, trích nộp ngân sách gần 100.000 tỷ đồng. Đặc biệt sang năm 2008, lần đầu tiên Tập đoàn đạt kỷ lục doanh thu 281.000 tỷ đồng, trích nộp ngân sách 121.000 tỷ đồng. Đến năm 2010, Tập đoàn lại có mức tăng nhảy vọt lên hơn 478.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 129.000 tỷ đồng. Kết quả đáng mừng đó cho thấy sức mạnh của phong trào thi đua học và làm theo gương Bác.

Bên cạnh các phong trào thi đua lâu dài, hàng năm, hàng quý thì Công đoàn cũng đã phát động thi đua tại chỗ trên các công trình trọng điểm quốc gia về dầu khí. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn tổ chức phát động thi đua tại 10 công trình/dự án trọng điểm của Ngành: Trung tâm Điện lực Long Phú - Sông Hậu, Trung tâm Điện lực Dầu khí Thái Bình, Nhà máy Sản xuất xơ sợi tổng hợp polyester Đình Vũ tại Hải Phòng, Nhà máy Sản xuất Ethanol nhiên liệu khu vực phía Bắc tại Phú Thọ, dự án Chế tạo giàn khoan tự nâng 90m nước tại Vũng Tàu, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng - Quảng Trạch, dự án đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn, dự án Nhiên liệu sinh học bio-ethanol Bình Phước, dự án Nhiệt điện Thái Bình 2…

alt

 Toàn cảnh hội nghị

Ngoài ra, Công đoàn các đơn vị cũng chủ động phối hợp với chủ đầu tư tổ chức phát động thi đua trên các công trình do đơn vị mình đảm nhiệm. Tại các buổi lễ phát động thi đua, các đơn vị gồm chủ đầu tư, các nhà thầu đã ký kết giao ước thi đua phấn đấu thực hiện dự án hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình và an toàn, vệ sinh lao động trong thời gian thi công.

Luôn là chỗ dựa vững chắc cho người lao động

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng đã biểu dương những kết quả của Công đoàn ngành Dầu khí Việt Nam. Đồng chí khẳng định: những năm qua, Công đoàn Dầu khí luôn suy nghĩ, sáng tạo và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Cùng với những hoạt động truyền thống như ký giao ước thi đua trên các công trình trọng điểm của quốc gia, của ngành, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động về nguồn, chăm lo các đối tượng khó khăn, hưu trí, trong nửa nhiệm kỳ qua đã có rất nhiều hoạt động lần đầu tiên, được tổ chức trong toàn ngành hết sức ấn tượng như “Tuần lễ văn hóa Dầu khí”; “Phụ nữ Dầu khí với thời trang và văn hóa”; “Duyên dáng Dầu khí” tôn vinh cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công tiêu biểu…

Nhân dịp này, đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng, Công đoàn Dầu khí Việt Nam luôn phát huy truyền thống, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của chuyên môn, là cầu nối giữa quần chúng với Đảng bộ, là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho gần 40 nghìn cán bộ, CNVCLĐ. Công đoàn ngành Dầu khí cần luôn có sự đổi mới và sáng tạo để có những đóng góp nhiều hơn, góp phần quan trọng cho kết quả phong trào công nhân và hoạt động công đoàn cả nước./.

(Theo Báo điện tử ĐCSVN)

Trụ sở và Văn phòng giao dịch công ty

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

Trụ sở chính: Số 8 Tràng Thi Trụ sở chính: Số 8 Tràng Thi

Văn phòng giao dịch: Tầng 13, tòa nhà CEO Văn phòng giao dịch: Tầng 13, tòa nhà CEO

PVMACHINO

MẶT BẰNG KDTM ** VĂN PHÒNG ** NHÀ XƯỞNG

Báo điện tử tập đoàn

Thư viện ảnh

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

> Home TIN TỨC Tin trong ngành Công đoàn Dầu khí Việt Nam sau nửa nhiệm kỳ Đại hội
BLACK RED VIOLET