Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn
Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

Long trọng khai giảng Khóa I - Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Sáng ngày 21/10/2011 tại TP Vũng Tàu, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012 cho khoá sinh viên đầu tiên.

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Phùng Đình Thực – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Ngô Thường San – Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí qua các thời kỳ, các đồng chí trong Hội đồng thành viên, ban Tổng giám đốc Tập đoàn; các đồng chí đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Vĩnh Phúc…

Phát biểu khai giảng khoá I, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Hội đồng PVU cho biết: việc thành lập PVU là một bước đi có tính chiến lược để thực hiện các mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, những nhiệm vụ quan trọng nhất của PVU bao gồm; tổ chức đào tạo đại học và trên đại học về lĩnh vực dầu khí và năng lượng, tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ – một nhiệm vụ ngày càng có tính chất quyết định thành công trong ngành Dầu khí và năng lượng và tổ chức các chương trình đào tạo thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao với mục đích câp nhật, nâng cao trình độ cho cán bộ, nhân viên Tập đoàn, đảm bảo luôn luôn đáp ứng các nhu cầu sản xuất kinh doanh.

 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng PVU phát biểu khai giảng khoá I - PVU.

Mục tiêu của PVU là phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, tiến tới đạt trình độ khu vực và quốc tế. Sử dụng thế mạnh của Tập đoàn, PVU đào tạo theo định hướng nghề nghiệp – ứng dụng, chất lượng cao, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tế sản xuất, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, phát triển quan hệ hợp tác quốc tế rộng rãi, đa dạng, có khả năng cạnh tranh bình đẳng để phát triển và hội nhập.

Từ năm học 2011-2012, PVU tổ chức đào tạo khoá đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với 4 chuyên ngành: Địa chất dầu khí; Địa vật lý dầu khí; Khoan – Khai thác dầu khí; Lọc hoá dầu. Đến năm 2013, PVU sẽ tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Để thực hiện mục tiêu đào tạo chất lượng cao, PVU đã xây dựng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế dựa trên kết quả tư vấn của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Texas và đã có kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ, tuyển chọn nghiêm ngặt đội ngũ giảng viên, gửi đi đào tạo tại nước ngoài trước khi giảng dạy. Tổng số cán bộ công nhân viên của PVU hiện nay là 68 người, trong đó có 2 phó giáo sư, 14 tiến sĩ, 22 thạc sĩ.

Đồng chí Phùng Đình Thực phát biểu tại Lễ khai giảng khoá I - PVU.

Sau khi chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên PVU nhân Lễ khai giảng khoá đầu tiên, đồng chí Phùng Đình Thực – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, khẳng định: Năm 2011 là năm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí, chào đón nhiều sự kiện có ý nghĩa to lớn với sự phát triển, trưởng thành của Tập đoàn, một trong số đó là sự kiện Tập đoàn chính thức tuyển sinh và đào tạo khoá I – PVU, đánh dấu mốc quan trọng, thể hiện sự chủ động và quyết tâm trong chiến lược đào tạo phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí… Lãnh đạo Tập đoàn gửi gắm niềm tin PVU sẽ là nơi đào tạo ra những lớp người năng động, những kỹ sư dầu khí tài năng, những người đi tìm lửa trong thời gian tới, tiếp bước cha anh trong việc đảm bảo an ninh năng lượng đất nước, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế của đất nước…

Đồng chí Phùng Đình Thực chỉ đạo: “Để thực hiện thành công giải pháp phát triển nguồn nhân lực, các mục tiêu của trường đại học, Tập đoàn yêu cầu nhiệm vụ đối với trường như sau: cần tập trung xây dựng một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với đẳng cấp quốc tế, đào tạo những kỹ sư, cán bộ trình độ cao; với công tác tuyển chọn, cần tuyển chọn những sinh viên xuất sắc trong cả nước, chúng ta chọn những sinh viên đầu vào tốt sẽ góp phần đào tạo ra những kỹ sư giỏi sau này; cần kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, gắn kết các hoạt động đào tạo nghiên cứu khoa học với hoạt động sản xuất kinh doanh; tranh thủ tối đa sự đóng góp chuyên gia có trình độ cao nghiên cứu khoa học tại trường; đa dạng hoá các hình thức đào tạo”.

Sau phần Lễ khai giảng đã diễn ra Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa PVU và các đối tác, bao gồm 2 công ty nước ngoài, 8 công ty liên doanh và 20 đơn vị thành viên của Tập đoàn. Theo thoả thuận, ngoài hỗ trợ về tài chính cho Quỹ học bổng Tài năng Dầu khí, các đối tác của PVU sẽ cử các chuyên gia đầu ngành tham gia giảng dạy và tiếp nhận sinh viên của PVU đến thực tập. PVU sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao cho các đối tác có nhu cầu.

PVU ký kết thoả thuận hợp tác với các đối tác

Nhân dịp này, đối tác Schlumberger tài trợ cho PVU một phần mềm đào tạo mô phỏng trị giá 185.000 USD; Công ty Nippon Oil & Gas Exploration tài trợ 110.000 USD cho Trung tâm bồi dưỡng nâng cao của PVU. Các đối tác của PVU cũng đã trao học bổng cho các thủ khoa, á khoa và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt điểm cao với tổng trị giá 250 triệu đồng.

PVU nhận tài trợ từ đại diện Schlumberger.

Các sinh viên xuất sắc khoá I - PVU nhận học bổng từ các nhà tài trợ.

PVU được thành lập theo quyết định số 2157/QĐ-TTg ban hành ngày 25/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học công lập đặc biệt, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư xây dựng và quản lý để thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dầu khí. Trường có các cơ sở tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội và Vĩnh Phúc. Để khai thác và tận dụng tiềm lực to lớn của xã hội hoá giáo dục, PVU đã và đang triển khai mô hình đào tạo và quản lý giáo dục hiện đại, phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT, nhằm hiện thực hoá khát vọng xây dựng một môi trường giáo dục tiên tiến.

Ngoài việc huy động sự tham gia của các doanh nghiệp vào quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, PVU cũng đang đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế để tiếp cận công nghệ đào tạo và quản lý liên tiếp. Được biết, ngày 29/9/2011 vừa qua, tại Diễn đàn Hợp tác Năng lượng và Dầu khí Hà Lan – Việt Nam diễn ra ở The Hague – Thủ đô chính trị của Hà Lan, PVU và Trường đại học Công nghệ Delft đã ký thoả thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, theo thoả thuận, 2 trường sẽ liên kết đào tạo chương trình thạc sĩ về Công trình biển tại PVU.

Được biết, trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2011-2012, 150 thí sinh (trong tổng số khoảng 1.000 thí sinh dự thi) đã trúng tuyển vào PVU với điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 18,5 điểm, nguyện vọng 2 là 20,5 điểm – mức điểm cao nhất trong các trường đại học có đào tạo chuyên ngành dầu khí.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang triển khai xây dựng cơ sở chính của PVU tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với số vốn đầu tư cho giai đoạn 1 khoảng 3.000 tỉ đồng. Cơ sở vật chất của Trường sẽ được xây dựng đồng bộ với hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện hiện đại để đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập tốt nhất. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hỗ trợ toàn diện PVU về cơ chế, nhân lực và vật lực, phân công các tổng công ty thành viên đỡ đầu một khoa hoặc một bộ môn của trường, giao trường làm việc để ký thỏa thuận hợp tác với các đơn vị trong Tập đoàn gửi sinh viên đến thực tập, làm việc tại các đơn vị để sinh viên có khả năng làm việc ngay sau khi ra trường…

Sáng cùng ngày, đồng chí Phùng Đình Thực cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn đã đến dự và cắt băng khánh thành, gắn biển công trình Chào mừng 50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí cho công trình Ký túc xá số 3 thuộc Trường Cao đẳng nghề Dầu khí.

Đồng chí Trần Quang Dũng - Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ Tập đoàn đọc quyết định

gắn biển Công trình 50 năm Ngày truyền thống Dầu khí cho công trình Ký túc xá số 3.

Đồng chí Phùng Đình Thực cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn cắt băng khánh thành Ký túc xá số 3.

Đồng chí Phùng Đình Thực cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn

thực hiện nghi thức kéo biển Công trình 50 năm Ngày truyền thống Dầu khí.

Đồng chí Phùng Đình Thực cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn trồng cây lưu niệm tại ký túc xá.

 

(Theo Petrotimes)


Trụ sở và Văn phòng giao dịch công ty

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

Trụ sở chính: Số 8 Tràng Thi Trụ sở chính: Số 8 Tràng Thi

Văn phòng giao dịch: Tầng 13, tòa nhà CEO Văn phòng giao dịch: Tầng 13, tòa nhà CEO

PVMACHINO

MẶT BẰNG KDTM ** VĂN PHÒNG ** NHÀ XƯỞNG

Báo điện tử tập đoàn

Hoạt động và Dự án

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

> Home TIN TỨC Tin trong ngành Long trọng khai giảng Khóa I - Trường Đại học Dầu khí Việt Nam
BLACK RED VIOLET