Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn
Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

Petec: Một năm vượt khó thành công

(Petrotimes) - Ngày 29/12, Tổng Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư Petec tổ chức Hội nghị người lao động và Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011, triển khai kế hoạch năm 2012.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy PVN, đồng chí Nguyễn Sinh Khang, Phó Tổng giám đốc PVN, đồng chí Hà Duy Dĩnh, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Nguyễn Minh Trực, Chủ tịch HĐQT Petec.

 

Đồng chí Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch HĐTV PVN phát biểu tại hội nghị

Năm 2011, Tổng Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư Petec gặp nhiều khó khăn trong hoạt động vì đây là năm chuyển đổi hoạt động từ mô hình công ty TNHH 1 thành viên sang mô hình công ty cổ phần với nhiều thay đổi về cơ chế, chính sách trong quản lí điều hành. Đồng thời, những khó khăn chung của tình hình kinh tế trong và ngoài nước đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty. Nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ toàn diện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và nỗ lực của toàn thể CBCNV, Petec đã vượt qua nhiều trở ngại, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Các chỉ tiêu cơ bản về doanh thu, sản lượng, nộp ngân sách nhà nước, lợi nhuận ngoài xăng dầu, xuất khẩu… đều đạt, vượt kế hoạch đề ra và cao hơn so với năm 2010; đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV được ổn định và nâng cao.

Năm 2011, doanh thu của Petec ước đạt 31.257 tỉ đồng, đạt 117% kế hoạch, tăng 48% so với năm 2010; lợi nhuận ngoài xăng dầu ước đạt 130 tỉ đồng, đạt 292% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước 4.971 tỉ đồng, đạt 114% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 127 triệu USD, tăng 25% so với năm 2010.

Đồng chí Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chúc mừng những thành tích đã đạt được của toàn thể lãnh đạo và CBCNV Petec. Trong năm 2011, Petec nằm nhóm 18 đơn vị của Tập đoàn có kết quả tăng trưởng rất tốt, vượt mức doanh thu, vượt chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước. Đồng thời, Petec cũng đã thực hiện rất tốt công tác cổ phẩn hóa, có đóng góp lớn trong việc bình ổn thị trường xăng dầu và bước đầu chia sẻ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam những khó khăn trong triển khai sản xuất, kinh doanh xăng sinh học E5.

Ngoài kinh doanh xăng dầu, các hoạt động kinh doanh khác của Petec đã đem lại các khoản lợi nhuận lớn, đặc biệt các công ty con, công ty cổ phần hoạt động hết sức hiệu quả, đạt thành tích cao. Năm 2012, dự kiến thị trường kinh doanh xăng dầu sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn và cạnh tranh gay gắt, Petec cần tiếp tục rà soát các dự án đầu tư; tăng cường hợp tác với các đơn vị thành viên của Tập đoàn, chia sẻ các cơ sở vật chất hiện có với các đơn vị để sử dụng hiệu quả nguồn lực này. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cùng với CBCNV Petec, xây dựng và giữ vững vị trí của Petec là 1 trong 3 đơn vị hàng đầu về kinh doanh xăng dầu ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Trực, Chủ tịch HĐQT Petec tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Thay mặt toàn thể người lao động Petec, đồng chí Nguyễn Minh Trực, Chủ tịch HĐQT Petec cảm ơn ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã luôn quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ Petec trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian qua. Petec sẽ nỗ lực hoạt động hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2012 và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn để phát triển hoạt động của mình. Trong thời gian tới, Petec sẽ phát huy những mặt tích cực, điều chỉnh những tồn tại, chưa làm được; đồng thời tích cực phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn sử dụng tốt nhất các cơ sở vật chất mà các đơn vị có thể cùng nhau khai thác để sử dụng nguồn lực này một cách hiệu quả nhất.

Năm 2012, Petec đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 34.065 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 5.624 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế là 112 tỉ đồng. Để thực hiện những mục tiêu này, Petec tập trung nâng cấp đồng bộ hệ thống kho, cảng hiện có và nâng cao hiệu quả sử dụng kho; duy trì và phát triển mạnh hệ thống phân phối xăng dầu, trong đó có sản phẩm xăng E5; đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tổng hợp truyền thống (cao su, cà phê, chè, hạt tiêu…); nghiên cứu, phát triển hoạt động kinh doanh mới với các sản phẩm của các đơn vị trong Tập đoàn như sản phẩm khí, phân bón, xơ sợi, bao bì…

Đại diện 16 đơn vị của Petec nhận bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Nhìn lại năm 2011, một năm có nhiều sự kiện quan trọng, ảnh hưởng đến chiến lược phát triển lâu dài của Tổng Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư Petec, với tinh thần phấn đầu vươn lên, nỗ lực hoạt động, toàn thể CBCVN Petec có quyền tự hào với những thành quả rất đáng ghi nhận mà mình đã thực hiện được trong năm qua, xứng đáng với truyền thống của một đơn vị Anh hùng Lao động.

Mai Phương

Trụ sở và Văn phòng giao dịch công ty

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

Trụ sở chính: Số 8 Tràng Thi Trụ sở chính: Số 8 Tràng Thi

Văn phòng giao dịch: Tầng 13, tòa nhà CEO Văn phòng giao dịch: Tầng 13, tòa nhà CEO

PVMACHINO

MẶT BẰNG KDTM ** VĂN PHÒNG ** NHÀ XƯỞNG

Báo điện tử tập đoàn

Thư viện ảnh

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

> Home TIN TỨC Tin trong ngành Petec: Một năm vượt khó thành công
BLACK RED VIOLET