Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn
Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

TSKH. Phùng Đình Thực - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Vietsovpetro - Biểu tượng đẹp, trang sử vàng trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga

TSKH. Phùng Đình Thực - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Vietsovpetro - Biểu tượng đẹp, trang sử vàng trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Trong Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” (19/6/1981 - 19/6/2011), TSKH. Phùng Đình Thực - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhấn mạnh: “Giờ đây chúng ta đang nói về Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” như về một trong những dự án thành công nhất, một biểu tượng đẹp trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Ngày nay, nhiều công ty dầu khí quốc tế, được khích lệ bởi gương điển hình của Liên doanh “Vietsovpetro”, đang thực hiện các hợp đồng dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam nhưng Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” vẫn là tấm gương điển hình và là đơn vị dẫn đầu của toàn Ngành Dầu khí Việt Nam”. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xin trân trọng đăng toàn văn Thư chúc mừng của Tổng giám đốc.

altThay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho phép tôi nhiệt liệt chúc mừng tất cả các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia, các cán bộ lão thành người Nga, người Xô Viết, người Việt trong ngành Dầu khí và gia đình nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên doanh Dầu khí  “Vietsovpetro”!

Ngày 19/6/1981, Hiệp định Liên Chính phủ giữa Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô -Viết và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc thành lập Xí nghiệp Liên doanh Việt - Xô “Vietsovpetro” để tiến hành thăm dò địa chất và khai thác dầu khí ở thềm lục địa phía Nam CHXHCN Việt Nam đã được ký kết, đánh dấu sự mở đầu quan trọng cho sự phát triển của quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài giữa hai nước trong lĩnh vực dầu khí và là tiền đề cho sự phát triển của Ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam.

Trong suốt 30 năm qua, tên tuổi của Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” đã được ghi vào những trang sử vàng của quan hệ hợp tác truyền thống Việt - Nga. Việc phát hiện chín mỏ dầu và cấu tạo tại thềm lục địa Việt Nam, dòng dầu đầu tiên từ móng granit, tấn dầu thứ 100 triệu, rồi 150 triệu, ngày hôm nay là 192 triệu tấn, việc xây dựng cảng biển mới, các công trình hạ tầng cơ sở ven bờ - đấy chỉ là một số trang trong quyển sách vàng của chúng ta. Chúng tôi đặc biệt hân hạnh nhấn mạnh rằng, một nửa cuốn sách này được viết nên từ những cán bộ, chuyên gia dầu khí Liên Xô - Nga.

Sau chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô - Viết vào tháng 7/1959, các chuyên gia địa chất và dầu khí Liên Xô đầu tiên đã đến Việt Nam tham gia công cuộc tìm kiếm thăm dò dầu khí tại miền Bắc Việt Nam. Khi đó không ai có thể tưởng tượng rằng một đất nước bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh có thể xây dựng được một ngành công nghiệp dầu khí hiện đại và trở thành nước khai thác dầu lớn thứ ba ở Đông Nam Á. Bằng những nỗ lực chung, chúng ta đã biến những điều không tưởng thành hiện thực và tìm thấy dầu ở nơi được cho là không có.

Mong muốn chân thành giúp đỡ nhân dân Việt Nam anh em củng cố nền độc lập, tăng cường an ninh năng lượng, cải thiện điều kiện sống luôn là động lực cho các chuyên gia dầu khí Liên Xô. Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô -Viết và Liên bang Nga ngày nay đã chia sẻ với Việt Nam những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình. Không chỉ với lòng nhiệt tình mà bằng cả trí tuệ và công nghệ hiện đại, các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia, kỹ sư Việt - Xô - Nga đã cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn, tìm ra phương án cho những tình huống phức tạp nhất và tiến lên phía trước. Hàng ngàn chuyên gia Nga vẫn đang còn giữ những hồi ức nồng ấm nhất về Việt Nam, nơi sự tiếp đón nồng hậu luôn đón chờ họ. Cả những chuyên gia Việt Nam cũng hết sức vui mừng và xúc động khi hồi tưởng về những năm tháng không thể nào quên tại Liên bang Xô -Viết và nước Nga tươi đẹp, về những công việc chung với muôn vàn gian khó nhưng tràn dầy nhiệt huyết cùng những cán bộ dầu khí Nga, trong trái tim họ là tình cảm hữu nghị bạn bè thân thiết. Tình hữu nghị nhân dân hai nước chúng ta không chỉ truyền từ thế hệ trước qua thế hệ sau mà còn truyền lại tình cảm đó cho những thế hệ tương lai.

Tôi vui mừng nhận thấy rằng truyền thống kế thừa đã trở thành nền tảng của sự thành công trong Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro”. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, những người lao động trong Liên doanh không ngừng tích lũy những kinh nghiệm quý báu, trau dồi kiến thức và công nghệ đem lại những đóng góp vô cùng to lớn cho sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro”, mở rộng hoạt động của Vietsovpetro không chỉ ở Việt Nam mà cả ở Nga và các nước khác.

Trong quá trình tồn tại và phát triển của mình, Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” luôn luôn là cơ sở vững chắc cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, nơi đã chứng kiến nhiều phát kiến công nghệ và áp dụng công nghệ vào sản xuất.  Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” liên tục là một trường đào tạo công nghệ cao cho thế hệ trẻ tài năng của chúng ta, trở thành lò luyện cán bộ thực thụ cho Ngành Dầu khí Việt Nam và cho phép nhiều cán bộ dầu khí Nga có được kinh nghiệm quý báu để làm việc tại Nga và các dự án quốc tế khác. Kết quả của nhiều hoạt động sản xuất trong khuôn khổ Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” đã làm phong phú cơ sở kiến thức về nhiều hoạt động trong ngành dầu khí. Nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam và Nga đã làm việc và trưởng thành chính từ Vietsovpetro.

Giờ đây chúng ta đang nói về Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” như về một trong những dự án thành công nhất, một biểu tượng  đẹp trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Ngày nay, nhiều công ty dầu khí quốc tế, được khích lệ bởi gương điển hình của Liên doanh “Vietsovpetro”, đang thực hiện các hợp đồng dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam nhưng Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro” vẫn là tấm gương điển hình và là đơn vị dẫn đầu của toàn Ngành Dầu khí Việt Nam. Nước Nga xứng đáng tự hào về điều đó.

Trong tương lai, Liên doanh Việt - Nga “Vietsovpetro” đang đứng trước những thách thức mới và những nhiệm vụ sản xuất phức tạp. Một trong số đó là sự lão hóa tất yếu của các mỏ và các lô, việc giảm sản lượng do các nguyên nhân tự nhiên. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Vietsovpetro trong thời gian tới là áp dụng mang tính tổng thể và quy mô các công nghệ hiện đại nhằm nâng cao sản lượng khai thác, kéo dài đời mỏ và mở rộng vùng hoạt động của Liên doanh. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào những người lao động dầu khí đầy năng lực và sáng tạo, vào sự đồng tâm nhất trí cao của lãnh đạo và tập thể người lao động Việt - Nga, những yếu tố cơ bản nhất đảm bảo sự phát triển bền vững của Liên doanh Việt - Nga “Vietsovpetro” vì thịnh vượng chung của hai nước chúng ta.

alt

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Nga Dmitri A. Medvedev chứng kiến lễ ký thỏa thuận giữa Tổng giám đốc Petrovietnam

và Tổng giám đốc OAO Zarubezhneft về hợp tác dầu khí Việt - Nga tại Liên doanh Vietsovpetro sau năm 2010.

Vào ngày kỷ niệm trọng đại này, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những vị lãnh đạo và những cán bộ, nhân viên trước đây của Liên doanh Dầu khí “Vietsovpetro”. Chúng ta cùng nhau gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những vị lão thành của chúng ta và chúc cho họ hạnh phúc, sức khỏe, trường thọ và có nhiều niềm vui mới!

(Theo pvn.vn)

Trụ sở và Văn phòng giao dịch công ty

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

Trụ sở chính: Số 8 Tràng Thi Trụ sở chính: Số 8 Tràng Thi

Văn phòng giao dịch: Tầng 13, tòa nhà CEO Văn phòng giao dịch: Tầng 13, tòa nhà CEO

PVMACHINO

MẶT BẰNG KDTM ** VĂN PHÒNG ** NHÀ XƯỞNG

Báo điện tử tập đoàn

Hoạt động và Dự án

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

www.pvmachino.com.vn www.pvmachino.com.vn

> Home TIN TỨC Tin trong ngành TSKH. Phùng Đình Thực - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Vietsovpetro - Biểu tượng đẹp, trang sử vàng trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga
BLACK RED VIOLET